Điều trị thành công mụn kích ứng cho chị Thuý 

Chị Thuý, 28 tuổi, làn da của chị không gặp phải vấn đề mụn kích ứng trước đây. Da chị từng được đánh giá là khỏe mạnh và không có bất kỳ vấn đề đáng lo ngại nào. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trước, khi chị bắt đầu trang điểm với tần suất ngày một nhiều, mụn kích ứng bất ngờ xuất hiện. Chúng hiện lên như các đốm đỏ nhỏ, sưng và gây ngứa. Kể từ đó, tình trạng mụn kích ứng của chị xuất hiện thường xuyên và không đều dù chị đã chăm sóc da rất kỹ. Mỗi lần mụn xuất hiện, chúng kéo dài trong vài ngày đến một tuần. Mụn kích ứng tập trung chủ yếu ở vùng trán và má, và đôi khi có thể lan rộng xuống cổ và ngực. Da của chị rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng khi tiếp xúc với nước tẩy trang hoặc các sản phẩm mỹ phẩm khác.

Dựa trên tình trạng mụn kích ứng của chị Thuý, Art Beauty đã đề xuất một phác đồ điều trị tổng thể. 

Quy trình thực hiện:

Dụng cụ cần có: 1 đôi gang tay, cồn 70 độ, Emergency CICA aid Intensive Ampoule, Bộ Detoxt Peel, khay y tế, nước muối dịch truyền, bông vô khuẩn, cồn povidine 10%…

Bước 1: Thấm một lượng nước tẩy trang Emergency CICA aid Cleansing Water

khoảng 1 – 2ml ra bông tẩy trang, miết theo chiều cấu

tạo da, áp dụng kĩ cho các vùng make up đậm. 

Bước 2: Cho một lượng sữa rửa mặt Emergency CICA aid Cleansing Gel vừa đủ (1ml) ra lòng bàn tay, tạo bọt nhẹ nhàng sau đó thoa trên bề mặt da, làm sạch lại bằng nước ấm. 

Bước 3: Sát trùng da: Xịt 3 xịt lên ½ mặt gạc y tế (Lưu ý: Gạc y tế để khô)

Bước 4: Bôi một lớp Vazeline vào vùng da mỏng (dưới mắt, môi, nhân trung)

Bước 5: Xịt 3 xịt Strong Peel lên gạc y tế. Lưu ý: dùng gạc mới, đi nhẹ tay Peel vùng trán, má phải, má trái, từ thành mũi xuống.

– Peel lớp 1, tạo lớp sương trên bề mặt da đến khi khô gạc là xong

– Sau 3 phút peel lại lớp 2.

– Sau 3 phút tiếp theo peel lại lớp 3 

Bước 6: Xịt 3 xịt Neutralizer lên gạc y tế (Lưu ý: Sử dụng gạc mới)

Bước 7: Đắp mặt nạ Mask Medic Roller (2 lần/tuần) 20-30 phút. Nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút trước khi đắp để tăng hiệu quả sử dụng

Bước 8: Sử dụng serum phục hồi Emergency CICA aid Intensive Ampoule thoa trực tiếp trên da. 

Bước 9: Dùng kem chống nắng High Protection sunblock medic S sử dụng sau 48h

Với sự kiên nhẫn và tuân thủ đúng phác đồ điều trị được chỉ định tại Art Beauty, chị Thuý cũng kết hợp sử dụng các sản phẩm được khuyên dùng tại nhà. Kết quả thấy rõ chỉ sau tuần đầu tiên, tình trạng mụn kích ứng đã giảm đáng kể, vùng da trở nên dịu nhẹ hơn và không còn sưng tấy. Với sự tiến triển này, sau 5 tuần điều trị, da của chị đã phục hồi và trở nên mịn màng hơn. Chị Thuý tỏ ra rất hài lòng với kết quả đạt được và nó đã vượt xa sự mong đợi ban đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *